Chuối cau có tác dụng gì: 6 tác dụng khi sử dụng tốt cho sức khỏe

Chuối cau là một trong những loại chuối khá phổ biến hiện nay, cây chuối cau được trồng nhiều ở các tỉnh miền nam, đặc biệt là khu vực bến tre, chuối cao thường là những nảy chuối có quả nhỏ nhưng năng xuất khá cao, hiện nay các sản phẩm của chuối cau thường thấy như chuối cau sấy khô và các sản phẩm khác ở từng địa phương chế biến chuối cau có tác dụng gì

1.Chuối cau là gì?

Chuối cau là loại chuối có quả nhỏ, vỏ vàng căng bóng, đẹp mắt, ruột chuối nhỏ nhưng thơm và có màu vàng ươm, vị chua và ngọt thanh.

Khi chuối chín tự nhiên sẽ chín từ trên cuống chín xuống, có mùi thơm trong 1-2 ngày đầu. Chuối cau thường không có râu ở phần đầu quả, chuối cau khi ăn sẽ có vị ngọt dịu nhẹ chứ không phải là ngọt hẳn như các loại chuối khác hiên nay, chuối có mùi thơm dễ chịu và Chuối cau có tác dụng gì?

Ăn chuối cau có tác dụng gì?
Ăn chuối cau có tác dụng gì?

2. 6 Tác dụng của chuối cau

Chuối cau là một loại cây có quả với rất nhiều hàm lượng vitamin C, B6 và các loại chất khác như chất xơ, calo có trong chuối giúp cho cơ thể khỏe mạnh, chuối có thể giúp nuôi dưỡng và bổ sung độ ẩm cũng như duy trùi độ đàn hồi của làn da.

2.1.Chuối cau giúp hạn chế lão hóa da

Chuối cau giúp cơ thể tránh khỏi những tổn hại do quá trình oxy hóa diễn ra bởi các gốc tự do gây nên, khi sử dụng chuối thường xuyên sẽ làm hạn chế các nếp nhăn trên da

2.2.Chuối cau giúp khắc phục tình trạng sưng phồng mắt

Khi sử dụng chuối cao sẽ giúp hạn chế bị sưng phồng quanh mắt bởi bên trong chuối cau có chứa một lượng lớn kali sẽ giúp điều tiết và làm giảm đi vết sưng

2.3.Chuối cau chăm sóc chân

Chuối cau có khả năng dưỡng ẩm khá tốt nên sẽ giúp khắc phục những vết nứt ở gói chân, điều này khá là hiệu quả khi sử dụng chuối cau cho việc dưỡng gót chân khi mùa đông tới.

2.4.Chuối cau trị mụn

Chuối cau có tác dụng vô cùng nhiều, một trong những điểm nhấn chính là sử dụng vỏ chuối chà lên khu vực đang có mụn, trà cho tới khi vỏ chuyển sang màu nâu, sau đó rửa sạch lại với nước, sử dụng nhiều lần cho tới khi vết mụn mất dần

2.5.Chuối cau làm mềm mượt tóc

Trong chuối cau có chứa chất dầu, các vitamin là dưỡng chất vô cùng cần thiết để nuôi dưỡng bộ tóc, ngăn ngừa tình trạng tóc giòn, gãy và chẻ ngọn, giúp cho các chị em có bộ tóc mượt mà óng ả.

2.6.Chuối cau giúp kiểm soát da dầu

Khi sử dụng chuối cau thường xuyên để kết hơp với axit có trong nước chanh để phá vỡ cấu trúc chất dầu, sẽ giúp kiểm soát lượng dầu do da tiết ra một cách hiệu quả, sử dụng thường xuyên bạn không còn phải lo lắng khi làn da chúng ta bị dầu nữa.

với những tác dụng tuyệt vời của chuối cau mang đến, bạn nên sử dụng chuối cau thường xuyên hơn để mang đến một sức khỏe tuyệt vời.

Chuối cau là gì ? tại sao lại gọi là chuối cau
Chuối cau là gì ? tại sao lại gọi là chuối cau
Chuối cau là chuối gì
Chuối cau là chuối gì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.