Chuối cau lửa có tác dụng gì, 5 tác dụng đối với sức khỏe

Chuối cau lửa có tác dụng gì ? những tác dụng đó mang đến cho sức khỏe của chúng ta điểm nào đặc biệt và loại chuối cau lửa này có điểm gì thú vị so với các loại chuối hiện nay. Để có thể tìm hiểu kỹ hơn về những tác dụng của cây chuối cau lửa hãy cùng nongnghiepvn đi tìm hiểu sâu hơn về cây chuối cau lửa.

1.Cây chuối lửa là chuối gì

Cây chuối lửa có tên tiếng anh là : Musa acuminata, là giống chuối có tên gọi khác là chuối cau lửa, chuối cơm lửa, hoặc chuối đỏ. Chuối cau lửa thường được sử dụng làm đồ tráng miệng vì sự thơm ngon, rất ngọt của loài chuối này so với những dòng chuối khác.

Cây chuối cau lửa có rất nhiều những tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe con người, chuối lửa cung cấp nhiều dưỡng chất quan trọng, có lợi cho hệ thống miễn dịch, sức khỏe tim mạch và tiêu hóa của mỗi người.

Chuối lửa có chứa nhiều dưỡng chất quan trọng khác nhau, chúng phần lớn đều giống với các loại chuối quả vàng khác hiện nay đều có chứa nhiều hàm lượng chất xơ, vitamin và các khoáng chất cần thiết khác, tuy nhiên chuối lửa có chứa nhiều kali, vitamin C và vitamin B6 và chứa một lượng chất xơ vừa phải. Một quả chuối lửa nhỏ ( 100gr) cung cấp tới 1,3 gram Protein; 21 gram carbohydrates, …Lượng Kali chiếm 9% lượng tiêu thụ 1 ngày của 1 người; và rất nhiều chất xơ và vitamin khác như: Vitamin B6, Vitamin C… Và cứ 1 quả chuối lửa nhỏ như thế đã cung cấp 90 kcal với hàm lượng các chất dinh dưỡng đáng kinh ngạc 2. Có thể hạ huyết áp

Chuối cau lửa có tác dụng gì
Chuối cau lửa có tác dụng gì

2.Tổng hợp 5 tác dụng của chuối cau lửa

2.1.Chuối cau lửa giúp giảm huyết áp tâm thu

Trong chuối cau lửa có chứa một lượng lớn kali cần thiết cho sức khỏe của chúng ta, đóng vai trò quan trọng trong việc điều hòa huyết áp và làm giảm các bệnh liên quan tới tim.

Chuối lửa giàu kali, trong 100gr chuối lửa có chứa 9% kali, đây là lượng cần thiết cung cấp cho cơ thể trong vòng một ngày, vì vậy khi sử dụng lượng chuối vừa phải giúp giảm huyết phá tâm thu, đặc biệt dành cho những ai huyết áp cao.

Chuối cau lửa có chứa một lượng lớn magie khoảng 8% giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh huyết áp, điều này cực kỳ tốt cho những ai đang có dấu hiệu mắc huyết áp.

2.2.Chuối cau lửa làm sáng mắt

Trong chuối lửa có hàm lượng carotene rất cao , có chứa vitamin A là một trong những loại vitamin quan trọng đối với mắt.

Khi sử dụng chuối lửa thường xuyên sẽ có tác dụng làm sáng mắt mà còn tác dụng giảm thời gian thoát hóa điểm vàng liên quan tới tuổi tác hoặc những bệnh không thể chửa khỏi.

2.3.Chuối cau lửa giàu chất chống oxy hóa

Chuối lửa có chứa các chất chống oxy hóa mạnh mẽ, chuối lửa cung cấp lượng chất chống oxy hóa cao hơn nhiều so với chuối vàng, có các hợp chất ngăn ngừa các tế bào bị thổn thương do các gốc tự do phát sinh trong cơ thể. Khi cơ thể có quá nhiều các gốc tự do thì sẽ dẩn tới sự mất cân bằng oxy hóa, điều này dẩn tới tình trạng cơ thể bị bệnh tim, tiểu đường và ung thư.

Chuối cau lửa hỗ trợ hệ thống miễn dịch

Trong chuối đỏ có rất nhiều vitamin C, B6 những dưỡng chất này giúp cho hệ thống miễn dịch trong cơ thể mạnh hơn, vitamin C giúp tăng cường khả năng miễn dịch bằng cách tăng cường các tế bào trong hệ thống thống miễn dịch, làm giảm nguy cơ nhiễm trùng.

Vitamin B6 có vai trò hỗ trợ hệ thống miễn dịch, kích thích tế bào sản xuất bạch cầu và kháng thể miễn dịch của cơ thể.

2.4.Chuối lửa giúp cải thiện hệ tiêu hóa

Trong chuối lửa có chứa nhiều chất hỗ trợ và kích thích hệ tiêu hóa, cho một hệ tiêu hóa làm việc hiệu quả hơn, làm giảm nguy cơ mắc các bệnh về đường tiêu hóa.

2.5.Chuối lửa bổ sung chất xơ

Trong chuối có chứa tới 10% chất xơ cần thiết cho 1 ngày, vì vậy mà khi sử dụng chuối lửa sẽ cung cấp cho hệ tiêu hóa lượng chất xơ cần thiết. giúp cho hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, làm giảm nguy cơ gây viêm ruột , kích thích vi khuẩn đường ruột có lợi phát triển.

Những lợi ích sức khỏe khi ăn chuối đỏ
Những lợi ích sức khỏe khi ăn chuối đỏ
Cây chuối lửa là chuối gì
Cây chuối lửa là chuối gì
Tác dụng của chuối cau lửa
Tác dụng của chuối cau lửa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.