Bài tập giảm mỡ bụng sau sinh hiệu quả

Sau sinh, phụ nữ thường thiếu tự tin vì vòng eo phì nhiêu. Nếu như bạn biết đến những bài tập giảm mỡ bụng sau sinh hiệu quả dưới đây, chắc chắn bạn sẽ lấy lại được vòng eo “con kiến” một cách nhanh chóng.

1.Động tác gập bụng

Không thể bỏ qua bài tập gập bụng để giảm mỡ vùng eo sau sinh. Bạn biết không, các động tác của tư thế này sẽ giúp tiêu hao lượng mỡ thừa tại bụng hiệu quả.

Cách thực hiện như sau:

– Nằm thẳng, cho đầu – lưng – mông áp xuống đất. Hai tay duỗi thoải mái, úp lòng bàn tay xuống.

– Gập người lên, đảm bảo lưng vẫn chạm đất, mắt hướng thẳng, không gập cằm vào ngực.

– Hai tay đưa lên chạm vào đùi nhưng lưu ý không gồng mình tạo lực đẩy.

Với những mẹ mới sinh vùng bụng dưới, xương chậu chưa hồi phục hoàn toàn, không nên gập bụng mạnh và nhiều mỗi lần tập. Cần thực hiện một cách thực sự từ tốn, nhẹ nhàng.

Có những bài tập giảm mỡ bụng sau sinh hiệu quả giúp lấy lại vòng eo “con kiến” một cách nhanh chóng.
Có những bài tập giảm mỡ bụng sau sinh hiệu quả giúp lấy lại vòng eo “con kiến” một cách nhanh chóng.

2.Ngồi xổm – bài tập giảm mỡ bụng sau sinh hiệu quả

Bài tập này khá đơn giản, có thể thực hiện ở bất cứ đâu nhưng lại là một bí quyết tuyệt vời để giảm mỡ bụng hiệu quả cho mẹ sau sinh. Động tác này sẽ tác động trực tiếp vào vùng bụng, đùi, eo và hông, từ đó mà sẽ giúp mẹ nhanh chóng lấy lại vóc dáng.

Cách thực hiện như sau:

– Hai chân đứng thẳng, rộng bằng vai, hai tay nâng qua đầu, 2 bàn tay áp vào hai tai.

– Hạ thấp người, chùng 2 gối, uốn cong bả vai xuống đồng thời căng ngực.

– Ở tư thế hạ thấp, đẩy hông ra sau

Thực hiện như vậy trong vòng một phút rồi về tư thế ban đầu.

Bài tập này khá đơn giản, có thể thực hiện ở bất cứ đâu, là một bí quyết tuyệt vời để giảm mỡ bụng hiệu quả.
Bài tập này khá đơn giản, có thể thực hiện ở bất cứ đâu, là một bí quyết tuyệt vời để giảm mỡ bụng hiệu quả.

3.Bài tập xoay chân

Dễ thực hiện nhất cho mẹ sau sinh để làm giảm mỡ bụng đó là bài tập xoay chân. Động tác này tác động một lúc đồng thời lên cả bụng và đùi, giúp bụng thon gọn và cơ đùi săn hơn, chắc hơn.

Thực hiện bài tập xoay chân khá đơn giản:

– Nằm thẳng trên sàn 2 tay duỗi thẳng theo chân.

– Giơ chân phải giơ lên cao, xoay tròn chiều kim đồng hồ 5 vòng.

– Thực hiện tương tự với chân trái mỗi bên 20 lần.

Thực hiện các động tác yoga hữu ích

Động tác plank: Động tác yoga này sẽ giúp thắt chặt cơ bụng, giảm đau lưng. Nằm sắp, chống hai khuỷu tay vuông góc dưới vai. Nhón hai mũi chân lên, nâng thân người lên. Chú ý làm thế nào để giữ lưng, hông, cổ thành một đường thẳng, không đặt hai tay quá gần nhau. Hãy giữ tư thế này ít nhất 30 giây.

Tư thế rắn hổ mang: Tư thế rắn hổ mang sẽ làm săn chắc hông, mông, bụng, vai, cánh tay, giảm đau lưng hiệu quả. Nằm sấp trên thảm, hai tay song song vai, nâng người khỏi mặt đất, cong người và đầu ngửa về phía sau. Cố gắng giữ hơi thở trong vòng 10s rồi thở ra, hạ người về vị trí cũ. Thực hiện động tác này 8 nhịp mỗi lần.

Tư thế con thuyền; Tư thế con thuyền hỗ trợ giảm mỡ bụng sau sinh rất tốt. Nằm  trên thảm, hai chân duỗi thẳng, sát nhau, hai tay đặt sát vào cơ thể. Hít sâu và thở ra đồng thời nâng ngực lên khỏi sàn. Nâng hai chân lên làm thế nào để gối không cong. Giữ hơi thở trong khoảng 10 giây rồi thở ra và trở về tư thế chuẩn bị. Cứ thế lặp lại động tác 8 lần.

Tư thế tam giác: Nằm nghiêng trên sàn, hai chân duỗi thẳng, hai tay duỗi thẳng qua đầu. Nhấc cả hai chân lên cao, hai tay cũng lên cao, đầu giữa hai tay, ép cho đén khi cảm thấy cơ liên sườn căng ra. Giữ hơi thở trong 10 giây rồi thở ra. Lặp lại động tác 8 lần.Bài tập này giảm mỡ thừa ở eo và hông, làm thon gọn bắp đùi rất tốt.

Tư thế cây cầu: Đây là tư thế giúp giảm đau lưng, triệt tiêu mỡ bụng, hông, bắp đùi. Nằm ngửa ở thảm co chân, duỗi thẳng tay. Hít vào và nâng nguời lên cao sao cho đầu gối, bụng và ngực là trên 1 đường thẳng. Giữ hơi thở trong khoảng 10s rồi thở ra và trở về tư thế ban đầu. Lặp lại 8 lần.

Tư thế rắn hổ mang sẽ làm săn chắc hông, mông, bụng, vai, cánh tay
Tư thế rắn hổ mang sẽ làm săn chắc hông, mông, bụng, vai, cánh tay