Cách trồng hoa đồng tiền bằng hạt, 3 bước cơ bản khi gieo hạt

Cách trồng hoa đồng tiền bằng hạt là một điều khá thú vị với những ai đang muốn tự tay trồng những cây hoa đồng tiền xinh đẹp. Những bông hoa đồng tiền đẹp hơn, nhiều màu sắc hơn, trồng lâu năm, cây sinh trưởng khỏe mạnh đó là điều ai cũng mong muốn khi trồng những cây hoa đồng tiền.

Trồng hoa đồng tiền bằng hạt là cách chúng ta thưởng thức những trải nghiệm thú vị khi gieo trồng cho tới khi cây bắt đâu ra hoa, đây là cả một quá trình dài cần sự kiên trì của người chăm sóc. Hôm nay nongnghiepvn chia sẻ tới các bạn về cách trồng hoa đồng tiền bằng hạt tại nhà. Cách trồng hoa đồng tiền bằng hạt tỷ lệ nảy mầm cao

Trồng cây hoa đồng tiền cần phải trải qua những bước cơ bản sau đây

1.Bước 1: ươm mầm hạt giống hoa đồng tiền

1.1.Thời gian ủ hạt giống

Những cây hoa đồng tiền thường nổ rộ vào thời điểm mùa xuân về, mùa hè, nhưng với những ai chưa có kinh nghiệm chăm sóc cho cây nở nhiều hoa vào những dịp quan trọng thì cần bắt đầu ươm hạt và trồng từ mùa hè là phù hợp nhất.

1.2.Chuẩn bị hạt giống

Lựa chọn những hạt giống chất lượng, mua ở những cửa hàng bán hạt giống uy tín, lựa chọn các màu sắc mà bạn yêu thích. Chuẩn bị trước đó một khay để gieo hạt giống vào.

1.3.Gieo hạt giống

Sau khi có hạt giống và khay để gieo hạt ta bỏ một ít đất vào trong khay ươm, sau đó dải đều hạt vào trong khay, phủ lên trên bề mặt một lớp đất mỏng rồi sử dụng bình phun sương, phun ẩm là được.

1.4.Tưới nước cho hạt giống

Sử dụng bình phun sương để làm ẩm đất hàng ngày, cho tới khi nào hạt giống nảy mầm lên mặt đất thì hạn chế phun sương, lúc này chuyển qua bình xịt nước để cung cấp đủ nước , làm ẩm đất giúp cây phát triển bộ rễ nhanh hơn.

1.5.Bảo quản khay hạt giống

Trong quá trình ươm và ủ hạt giống nên đậy nắp khay lại, để ở nơi thông thoáng, sử dụng bình phun sương để giữ ẩm giúp cây phát triển tốt hơn, hạt sẽ nảy mầm tốt hơn. Nên để ở vị trí nào thông thoáng, có ánh sáng vừa phải, không có nắng trực tiếp chiếu vào là được.

Bước 1: ươm mầm hạt giống hoa đồng tiền
Bước 1: ươm mầm hạt giống hoa đồng tiền

2.Bước 2: cách trồng cây con và chăm sóc cây con

2.1.Chuẩn bị dụng cụ

Khi những cây con gieo từ hạt đã mọc thành những cây con có lá thật từ 2 – 4 lá thật thì ta có thể tiến hành cho cây ra vị trí trồng được.

Tuy nhiên trước khi cho cây con ra, cần chuẩn bị những điều kiện cần thiết cho cây hoa đồng tiền con gieo từ hạt phát triển.

Vị trí nhiều ánh nắng. Bổ sung thêm phân hữu cơ, các loại phân vi sinh, giúp tăng cường các chất dinh dưỡng có trong đất, cây con sinh trưởng phát triển nhanh hơn.

Cây hoa đồng tiền rất dễ bị thối khi gặp phải môi trường bị úng nước, vì vậy khi chăm sóc và bón các loại phân hữu cơ cần chú ý tới hệ thống thoát nước nhanh cho đất, giúp cây có thể ổn định phát triển.

2.2.Cách trồng cây hoa đồng tiền con

Khi đã có đất và mọi thứ đã chuẩn bị xong ta có thể dùng tay hoặc là các dụng cụ đào hố cho cây con, kích thước vừa phải, đáp ứng là nhỏ vừa vì cây con đang còn khá nhỏ.

Đào lỗ, mỗi lỗ cách nhau từ 30-50cm.

Đặt nhẹ nhàng cây con vào trong mỗi lỗ, lấp đất dần vào trong lỗ, định vị cây con chắc chắn để giúp cây đứng vững.

2.3.Tưới nước sau khi trồng

Sau khi trồng ,ở thời điểm đầu nên tưới nước thường xuyên cho cây con, đảm bảo cây luôn đủ nước để phát triển, khi tưới không nên tưới trực tiếp vào gốc, chỉ nên tưới xung quanh gốc, nên tưới vào mỗi buổi sáng.

2.4.Bón phân cho cây đồng tiền con.

Lượng phân bón nên bón theo định kỳ 1 tháng/ lần giúp cây có đủ các chất dinh dưỡng phát triển, khi cây trưởng thành và ra hoa cần bón tăng lượng phân theo nhu cầu của cây, giúp bông hoa to hơn, cây phát triển tốt hơn.

2.5.Chăm sóc cây hoa đồng tiền con

Khi mới trồng nên thường xuyên chăm sóc cây, khi thấy cây còn nhỏ, nhưng đã ra hoa. Ta cần tiến hành biện pháp ngắn bỏ toàn bộ hoa trong khu vườn, để cho cây lớn, trưởng thành thì mới thu hoạch hoa, khi thu hoạch sớm khi cây còn nhỏ, cây sẽ còi cọc và kém phát triển.

Những chiếc lá khô, lá vàng, hoa héo cần loại bỏ sớm ra khỏi khu vườn, tránh mầm bệnh phát triển trong khu vườn.

Bước 2: cách trồng cây con và chăm sóc cây con
Bước 2: cách trồng cây con và chăm sóc cây con

3.Bước 3: cách trồng cây hoa đồng tiền vào chậu – áp dụng đồng tiền trồng bằng hạt

3.1.Chuẩn bị

Những chiếc chậu nhựa, chậu sứ, hoặc là xô, thùng mà bạn có thể có trong nhà, với các loại chậu phải có lỗ thoát nước và đổ vào một lượng vừa đủ đất, tùy thuộc vào kích thước của chậu và của cây để lựa chọn chậu cho phù hợp.

Nên sử dụng các loại chậu nhỏ phù hợp với cây con nhé. Chăm sóc cũng đơn giản hơn nhiều và dễ dàng di chuyển hơn.

3.2.Trồng cây đồng tiền gieo hạt vào chậu

Những cây hoa đồng tiền gieo hạt sau khi lên được những lá thật có từ 2-4 lá thật thì có thể tách ra khỏi khay ươm và trồng vào chậu được. Dùng các dụng cụ có trước đó để tách và đào lỗ ở trong chậu.

Với mỗi chậu nên trồng từ 1-2 cây, vừa đủ để cây còn phát triển về sau này. Đặt cây hoa vào lỗ đất rồi dùng tay vun đất vào sao cho đất phủ kín rễ, cây đứng vững không bị đỗ là được.

Sau khi trồng xong, tiến hành tưới nước vừa đủ ẩm, không để cây bị khô hạn là được, cây sẽ nhanh chóng phát triển bộ rễ và lá mới, sau khoảng 1 tuần ta có thể sử dụng bình phun nước được.

Nên để những chậu cây hoa đồng tiền con ở những nơi có ánh sáng mặt trời vào buổi sáng, có thể để ở những vị trí mà bạn yêu thích.

Tuy nhiên với thời tiết nắng nóng quá ta nên sử dụng lưới đen để giúp tán bớt ánh sáng chiếu vào cây, hạn chế cây bị héo khi thời tiết nắng nóng

Chăm sóc cây hoa đồng tiền gieo hạt trồng chậu cũng khá là đơn giản, bón phân cây đều đặn hàng tháng, chăm sóc khi thấy cây héo thì di chuyển cây vào vị trí mát hơn.

Khi cây trưởng thành thì sẽ ra hoa, cần loại bỏ bớt những lá héo, lá vàng, lá già để cho cây trồng đẹp hơn và hạn chế sâu bệnh.

sau khi trồng cây Đồng tiền khoảng 4 tuần thì tiến hành bón thúc cho cây. Loại phân bón thúc tốt nhất là loại phân Đầu trâu. Ngoài việc bón phân qua rễ, cần phun thêm phân bón lá nâng cao năng suất và chất lượng hoa. Dùng phân  Đầu trâu 902. Phun định kỳ theo nhà sản xuất. Thường xuyên vặt bỏ lá già, lá bị sâu bệnh.

Bước 3: cách trồng cây hoa đồng tiền vào chậu – áp dụng đồng tiền trồng bằng hạt
Bước 3: cách trồng cây hoa đồng tiền vào chậu – áp dụng đồng tiền trồng bằng hạt
Phương pháp nhân giống hoa đồng tiền
Phương pháp nhân giống hoa đồng tiền
Hướng dẫn cách trồng hoa Đồng tiền bằng
Hướng dẫn cách trồng hoa Đồng tiền bằng
Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc hạt giống hoa đồng tiền
Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc hạt giống hoa đồng tiền
Cách trồng cây hoa đồng tiền gieo hạt
Cách trồng cây hoa đồng tiền gieo hạt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.