Cây kim ngân bị vàng lá, 4 nguyên nhân chủ yếu làm cây bị vàng lá

Cây kim ngân bị vàng lá  là dấu hiệu cây đang bị những vấn đề nào đó cần phải khắc phục, nhiều cây kim ngân rất đẹp nhưng sau một thời gian lá bị vàng mà không rõ nguyên nhân, hãy cùng với nongnghiepvn tìm hiểu nguyên nhân cây kim ngân bị vàng lá và những cách khắc phục tốt nhất cho cây kim ngân khi phát triển.

1.Tổng hợp 4 nguyên nhân cây kim ngân bị vàng lá

Hiện tượng cây kim ngân bị vàng lá, héo lá, cây kém phát triển, thối rễ, thối gốc là những biểu hiện rõ nhất làm cho cây bị mất sức sống, nguyên nhân chủ yếu là do quá trình chuyển cây từ chậu này qua chậu đất khác để trồng, bộ rễ của cây chưa kịp thích nghi với những điều kiện sống mới đã được vận chuyển đi xa.

Sau khoảng thời gian cây bị mất sức, cây sẽ yếu dần và thối rễ, bộ rễ mới sinh ra quá ít hoặc không hấp thụ được các chất dinh dưỡng cần thiết nên cây bị vàng lá, cây vàng lá, rụng lá sẽ làm cho cây không phát triển được.

Ngoài ra cây kim ngân bị vàng lá cũng do những yếu tố khác tác dộng vào như cây thiếu không gian sống, thiếu ánh nắng, thời tiết quá nắng, độ ẩm quá cao, nước tưới không đủ, để cây ở vị trí có nhiều ánh nắng gay gắt, đặt cây ở gần vị trí có nhiệt độ cao là những nguyên nhân làm cho cây kim ngân bị vàng lá.

Cây kim ngân bị vàng lá ?Nguyên nhân và Cách khắc phục
Cây kim ngân bị vàng lá ?Nguyên nhân và Cách khắc phục

Cây kim ngân phát triển tốt và không bị vàng lá thì khi chăm sóc cần lưu ý tới các yếu tố quan trọng như: độ ẩm, thời tiết, ánh sáng, môi trường không khí xung quanh, con người, các biện pháp phòng và điều trị bệnh cho cây đều là những yếu tố rất quan trọng làm cho cây kim ngân bị vàng lá.

1.1.Đất trồng cây kim ngân bị vàng lá

Nên lựa chọn các loại đất phù xa tốt nhất, đất tơi xốp, trộn đều với mùn cưa, mùn trấu, xơ dừa để tạo sự thông thoáng cho đất, khi cây kim ngân được trồng trong loại đất này sẽ giúp cây sống lâu bền lâu, cây phát triển tốt hơn, bộ lá xanh tươi và ít bị vàng lá, hạn chế được những loại sâu bệnh tấn công cấy.

Ngoài ra khi không có thời gian chuẩn bị đất, có thể ra cửa hàng bán cây trồng mua đất đóng bao sẵn dể về chăm sóc, vì các loại đất bóng bao sẵn cũng được ủ theo công thức trên rất tốt cho cây kim ngân phát triển khỏe mạnh.

Để cho cây kim ngân phát triển tốt, sau khoảng vài tháng cần thay đất cho cây, giúp cho cây có thêm các chất dinh dưỡng đễ phát triển, ra lá, ra hoa tốt đẹp hơn.

1.2.Ánh sáng và nhiệt độ

Cây kim ngân có thể sống trong môi trường văn phòng và không yêu cầu khắt khe về ánh nắng, khí hậu thích hợp nóng ẩm, tuy nhiên khi chăm sóc cây kim ngân không nên để cây dưới ánh nắng trực tiếp từ mặt trời sẽ làm cho bộ lá của cây bị cháy lá.

Cây kim ngân có thể sống được ở nhiệt độ ừ 4-40 độ C, nhưng nhiệt độ phù hợp cho cây sinh trưởng chỉ từ 18-26 độ C.

Là giống cây ưa ánh sáng nhưng vẩn phát triển ở trong những điều kiện thiếu ánh nắng . bạn có thể đẻ cây ở trên bàn làm việc, ngoài hành lang, trong phòng học tập, đặt trước sảnh đều được,

Khi đặt cây kim ngân trong nhà với điều kiện không có ánh nắng trực tiếp từ mặt trời chiếu xuống thì khoảng tầm 1 tuần nên mang cây ra ngoài nắng 1 lần để giúp cây hấp thụ đủ ánh nắng và phát triển tốt hơn.

1.3.Nước tưới cho cây kim ngân bị vàng lá

Như chúng ta đều biết nước là yếu tốt rất quan trọng giúp cho cây phát triển tơi tốt. tuy nhiên cây kim ngân là giống cây không ưa nhiều nước, chỉ cần một lượng rất nhỏ, thời gian tưới cách nhau cả tuần thì cây vẩn sống và phát triển được.

Trong 1 tuần có thể tưới cây 1 lần duy nhất, chỉ cần đủ lượng nước cần thiết là được. Khi tưới quá nhiều nước cây sẽ bị thối bộ rễ, bị vàng lá nhanh chóng.

Khi tưới nước có thể kết hợp thêm một số loại phân bón NPK 20-20-15 để bón cho cây , giúp cây có đầy đủ chất dinh dưỡng để phát triển

Khi cây kim ngân ra hoa thì có thể bón thêm phân kali cùng với NPK sử dụng trong 10 lit nước hòa tan rồi tưới đều cho cây, giúp cho cây phát triển tốt và ra hoa cùng với quả lâu hơn.

1.4.Phòng trừ sâu bệnh

Cây kim ngân là giống cây khá ít sâu bệnh, nhưng trong trong quá trình cây phát triển vẩn có những loại rệp, rầy tấn công cây, làm giảm khả năng sinh trưởng của cây. Có thể sử dụng các loại thuốc như Krate và Diazan để xịt lượng vừa đủ giúp cho bộ lá của cây luôn sạch bệnh.

Khi chăm sóc cây kim ngân, thây cây bị vàng lá, không cần phải quá lo lắng về điều đó, hoàn toàn có thể khắc phục được việc cây bị vàng lá, chăm sóc cây một cách đầy đủ, cây sẽ phát triển khỏe mạnh hơn trong thời gian sớm nhất

Cây Kim Ngân bị úa lá - Lý do và cách khắc phục
Cây Kim Ngân bị úa lá – Lý do và cách khắc phục
Nguyên Nhân Cây Kim Ngân Bị Vàng Lá? Cách Khắc Phục
Nguyên Nhân Kim Ngân Bị Vàng Lá? Cách Khắc Phục
CÂY KIM NGÂN VÀNG LÁ, KHÔ HÉO – BẠN NÊN LÀM GÌ
CÂY KIM NGÂN VÀNG LÁ, KHÔ HÉO – BẠN NÊN LÀM GÌ
Hướng dẫn cách khắc phục những bệnh thường gặp
Hướng dẫn cách khắc phục những bệnh thường gặp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.