Cây kim ngân: hợp tuổi nào, ý nghĩa trong phong thủy và cách chăm sóc

Cây kim ngân là một trong những loại cây cảnh để bàn được yêu thích nhất hiện nay, cây còn có nhiều tên gọi khác là cây tiền vàng, cây mang đến nhiều may mắn, tài lộc. Trong phong thủy cây được xem là giống cây mang đến nhiều thịnh vượng, giàu có, sung túc cho gia chủ. Hãy cùng nongnghiepvn tìm hiểu về loài  kim ngân.

1.Cây kim ngân là cây gì?

Cây là một trong những giống cây được trồng nhiều hiện nay, loài thực vật có hoa phổ biến thuộc chi kim ngân.  kim ngân là giống cây bản địa thuộc nhiều nước châu ấu, bắc phi, Tây Á.  kim ngân có tên khoa học Lonicera periclymenum

2.Đặc điểm cây kim ngân

kim ngân là giống cây thân dẻo dai, bền chắc, cây sống lâu năm. Cây mọc trong tự nhiên có chiều cao lên tới 6m. Cây có bộ lá xòe tán rộng như bàn tay, xanh tốt quanh năm.

Cây nở hoa từ tháng 4 đến tháng 11. Hoa kim ngân có những cánh to, màu kem, nở về đêm và có hương thơm nhẹ nhàng.phần đài hoa màu nâu nhạt với 5 cánh xanh vàng hình bầu dục, dài 15cm. Cây ra quả hình trứng với đường kính khoảng 10cm. Quả khi chín sẽ có màu nâu nhạt, khi quả khô bên trong quả có khoảng 10-20 hạt.

Cây có thể sống tốt trong môi trường trong nhà hoặc ngoài vườn, cây kim ngân cần nhiệt độ thích hợp để phát triển, nếu sống trong văn phòng lâu quá cần đưa cây ra nơi có nhiều ánh nắng giúp bộ lá của cây quang hợp tốt hơn, xanh tươi hơn.

Cây Kim Ngân - Ý nghĩa phong thủy và cách chăm sóc
Cây Kim Ngân – Ý nghĩa phong thủy và cách chăm sóc

3.Ý nghĩa của cây kim ngân

Cây kim ngân là dòng cây lọc không khí tốt nhất, cây giúp chuyển hóa các chất thải gây hiệu ứng nhà kính thành khí oxy.

Xylene, Formaldehyde : là chất thải của xe hơi, các loại xe gắn máy, khí thải đồ nhựa, đồ da, keo , sơn.kim ngân có thể lưu trữ và tiêu hóa một phần các loại không khí này trong vòng bán kính 5m.

Amoniac: đây là khí thải ra từ khói thuốc lá, các linh kiện bộ phận, các khí này khi hít vào cơ thể sẽ gây đau ngực, khó thở, sưng phổi và nguy cơ gây ung thư rất cao,  kim ngân có tác dụng hấp thụ một phần các khí thải.

Cây kim ngân có tác dụng đuổi muỗi rất tốt, khi bài trí nhiều cây trong nhà, muỗi sẽ không giám tới.

4.Cây kim ngân trong phong thủy

Cây có nhiều ý nghĩa về phong thủy. Theo phong thủy thì có ý nghĩa tài lộc, tiền tài, cây mang đến nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ. Đặc biệt là những người kinh doanh thì  giúp tiền tệ lưu chuyển dễ dàng hơn.

Cây kim ngân có 5 lá trên một cành là biểu trưng cho 5 mệnh trong phong thủy, kim, mộc, thủy, hỏa, thổ, khiến cho cân bằng cuộc sống, tạo nên một không gian hài hòa nhất.

Khi đặt những chậu cây kim ngân trong nhà sẽ cân bằng nguồn năng lượng tài chính từ đó thu hút tiền tài về nhiều hơn, mang đến nhiều điều tốt hơn trong mọi công việc.

Cây kim ngân thường được trồng theo số lượng lẻ như: 1,3,5,7. Mỗi khi trồng một cây sẽ có ý nghĩa riêng biệt như:

Chậu 1 cây có ý nghĩa là thiên trụ, bất khuất, kiên cường

Chậu 3 cây có ý nghĩa tượng trưng cho phúc, lộc, thọ

Chậu 5 cây có ý nghĩa cho ngũ phúc, an khang, thịnh vượng

5.Cây kim ngân hợp với tuổi nào

Cây kim ngân phù hợp với hầu hết tất cả các con giáp cụ thể là 12 con giáp mang đến vượng khí, sự may mắn, tài lộc.

Khi trồng những kim ngân ở nơi làm việc, góc học tập, trong phòng khách sẽ giúp cho gia chủ gặp nhiều may mắn hơn, mặt khác trong công việc sẽ thuần buồm xuôi gió hơn.

Cây Kim Ngân - Cây Phong Thủy Được Ưa Chuộng Nhất 2020
Kim Ngân – Cây Phong Thủy Được Ưa Chuộng Nhất 2020

6.Ý nghĩa cây kim ngân để bàn làm việc

Cây kim ngân để bàn làm việc là những loại cây mini, kim ngân thường được trồng trong những chậu nhỏ và trồng thủy sinh, loại cây này có giá trị về mặt tinh thần rất lớn, cây giúp giảm khí thải văn phòng, làm cho bầu không khí xung quanh bạn ngồi trong lành, giúp tinh thần làm việc tốt hơn.

7.Cách trồng cây kim ngân và chăm sóc

Khi trồng và chăm sóc kim ngân cần chú ý tới các điều kiện tự nhiên, giúp cho cây sinh trưởng tốt hơn, mang đến nhiều điều may mắn hơn cho bạn. Khi chăm sóc  kim ngân cần chú ý những đặc điểm sau đây.

Ánh sáng:  có thể trồng ở môi trường có nhiều ánh sáng, ít ánh sáng đều phát triển tốt.

Đất trồng: lựa chọn đất tốt như các loại đất phù xa, đất pha cát, đất tơi xốp là những loại đất tốt, đất cần phát thoát nước tốt giúp cho cây không bị ngập nước trong quá trình phát triển.

Nước tưới:  có thể chịu được khô hạn kéo dài, trung bình khoảng 1 tuần tưới nước cho cây 1 lần, cây vẩn sinh trưởng phát triển rất tốt.

Nhiệt độ:  phù hợp với khí hậu nóng ẩm, nhiệt độ cây có thể sống từ 4-40 độ C, vì vậy mà cây rất được ưa chuộng khi trồng trong văn phòng có điều hòa lạnh.

Bón phân: cần rất nhiều các chất dinh dưỡng để sinh trưởng, khi mua những chậu kim ngân bán sẵn thì hầu như không cần phải lo về dinh dưỡng có trong chậu. Đa phần đề được người bán trộn đều để cho cây sinh trưởng trong thời gian dài. Ngoài ra nếu cần bón thêm phân thì cần dùng phân NPK 20-20-15 để bón cho cây. Bón trung bình 1 tháng/ lần là phù hợp.

Cây kim ngân được nhân giống theo phương pháp giâm cành hoặc gieo hạt

Chăm sóc  kim ngân phát triển khỏe mạnh và tươi lâu, cần chú ý tới những đặc điểm sinh trưởng của cây, trên đây nongnghiepvn đã cung cấp cho  bạn những thông tin cần thiết về cách chăm sóc  kim ngân sống tốt trong môi trường văn phòng

Cây Kim Ngân – Cây Cảnh Phong Thủy Mang Lại Tiền Tài
Cây Kim  Cây Cảnh Phong Thủy Mang Lại Tiền Tài
Cây kim ngân mang lại may mắn và tài lộc sinh sôi
Cây kim mang lại may mắn và tài lộc sinh sôi
Đầy đủ về cây Kim ngân: Lợi ích, ý nghĩa phong thuỷ
Đầy đủ về  Kim ngân: Lợi ích, ý nghĩa phong thuỷ
Cây kim ngân?Lợi ích, ý nghĩa phong thuỷ- mang lại may mắn
kim ngân?Lợi ích, ý nghĩa phong thuỷ- mang lại may mắn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.