Chăm sóc cây hoa lan hồ điệp vàng nở hoa đẹp lâu tàn

Cây hoa lan hồ điệp vàng rất đẹp, hoa nở rất lâu tàn, việc chăm sóc cây không hề dễ dàng chút nào cả, để có thể chăm sóc cây nở hoa vào đúng thời điểm, hoa đẹp, bộ lá phát triển, nở đều. hôm nay nongnghiepvn  sẽ giới thiệu đến các bạn cách chăm sóc hoa lan hồ điệp ra hoa đúng cách nhất.

1.Tìm hiểu hoa lan hồ điệp vàng

Cây hoa lan hồ điệp vàng có tên khoa học Palaenopsis amabilis, là giống cây có thân ngắn, không có giả hành, lá to, lá mọc sát bao quanh thân cây, cây phát hoa từ nách lá, dài, từng chum hoa luôn nở luôn phiên nhau, hoa nở lâu tàn, hoa có 3 cánh to tròn, 2 cánh xòa rộng kín, mô hoa cong dẹp có hai râu dài nên khi bông hoa nở sẽ tạo nên những cánh hoa màu vàng tuyệt đẹp màu sắc vàng rực rỡ.

Hoa rất đẹp, đặt chậu hoa lan hồ điệp vàng trong nhà sẽ là biểu tượng cho sự khởi đầu mới thành công tốt đẹp, hoa lan hồ điệp vàng mang vẻ ngoài sang trọng, nét quyết rũ không thể từ chối, hoa rất được ưa chuộng trong các dịp lễ tết và khai trương cùng nhiều sự kiện khác.

ở các nước châu âu thì hoa lan hồ điệp vàng luôn được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt là khi trong nhà có phụ nữ xinh đẹp luôn thích trang trí ngôi nhà với những bông hoa lan hồ điệp, bông hoa tạo nên sự nổi bật, là hình ảnh thu nhỏ của người phụ nữ hoàn hảo.

chậu lan hồ điệp màu vàng 2 bong rất đẹp
chậu lan hồ điệp màu vàng 2 bong rất đẹp

2.Chăm sóc cây hoa lan hồ điệp vàng ra hoa đúng cách

Dòng hoa lan hồ điệp ra hoa đúng thời điểm và đúng cách là chưa bao giờ là chuyện dễ dàng đối với nhiều bác yêu thích hoa lan hồ điệp, việc chăm sóc hoa lan đòi hỏi sự tỉ mỉ của người trồng và nhiều yếu tố khác để có thể cho cây hoa lan ra hoa vào đúng thời điểm, hoa to nở đẹp.

2.1.Ánh sáng và nhiệt độ phù hợp cho cây ra hoa

Để cho cây có đủ lực ra hoa đẹp cũng như điểm nhấn ấn tượng về mặt bông hoa, trong quá trình chăm sóc cần chú ý về ánh sáng cho cây phát triển, ánh sáng vừa phải, khi trồng cây ở nơi có nhiều ánh nắng cần phải bổ sung thêm lưới tán xạ để hạn chế làm ảnh hưởng tới bộ lá cũng như kích thích cây ra hoa, sau khoảng thời gian sinh trưởng tốt thì chỉ cần giữ lại 1 lớp che lưới thôi, mục đích nhằm kích thích cho cây lan ra hoa khi cây đã đủ lực.

Cây lan hồ điệp vàng phát triển tốt trong điều kiện ánh sáng bình thường, tránh ánh nắng trực tiếp, các chậu hoa lan hồ điệp thường được trồng nhiều ở các khuôn viên trong nhà, để nơi râm mát hoặc gần vị trí cửa sổ, có thể đặt cây hoa lan hồ điệp ngoài trờ nhưng cần ít ánh sáng mặt trời chiếu vào, nhiệt độ thích hợp cho cây sinh trưởng từ 20-30 độ C.

2.2.Độ ẩm và lượng nước

Độ ẩm rất quan trọng trong quá trình cây phát triển, độ ẩm cây cần thiết từ 50-80%, tùy từng giai đoạn cây phát triển mà bố trí lượng ẩm phù hợp, để hạn chế sự thoát nước của cây, có thể bổ sung thêm một ít đá hoặc sỏi trong quá trình cây phát triển.

Lượng nước tưới luôn phải sạch và không bị ô nhiễm, nước tưới đầy đủ, chỉ cần tưới nước vừa đủ là được, mùa hè nắng nóng cần bổ sung nước liên tục, có thể bổ sung 1 ngày 2 lần tưới cho cây có đầy đủ lượng nước phát triển

2.3.Bón phân cho cây

Cây cần một lượng phân bón nhất định, cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cho cây phát triển, việc cây hoa lan hồ điệp vàng đang trong thời kỳ chuẩn bị ra hoa thì cần bổ sung liên tục các nguồn dinh dưỡng cho cây phát triển, việc bón phân cho cây hoa lan cần được bón thường xuyên hơn vào mùa hè, cây đang trong giai đoạn tăng trưởng, có thể bón từ 2-3 lần/ tháng theo dạng nước hòa lan cây sẽ hấp thụ nhanh hơn.

Bổ sung lượng phân bón cần thiết cho cây lan hồ điệp vàng phát triển là các loại phân bón NPK 14-14-14 đem tới cho cây lực phát triển tốt, nên sử dụng đúng theo công thức và hướng dẩn của nhà sản xuất đưa ra.

Trường hợp cây hoa lan hồ điệp vàng đang ra hoa cần sử dụng phân bón có hàm lượng photpho cao như 10-30-20 để kích thích cây và giữ được hoa tươi lâu hơn

đặt chậu lan trong phòng khách rất đẹp
đặt chậu lan trong phòng khách rất đẹp
khu vườn lan hồ điệp màu vàng ấn tượng
khu vườn lan hồ điệp màu vàng ấn tượng
vẻ đẹp ấn tượng từ màu sắc ấn tượng bông hoa đẹp
vẻ đẹp ấn tượng từ màu sắc ấn tượng bông hoa đẹp
chậu lan hò điệp màu vàng mới tách ra khỏi thùng
chậu lan hò điệp màu vàng mới tách ra khỏi thùng
vẻ đẹp ấn tượng từ màu sắc vàng
vẻ đẹp ấn tượng từ màu sắc vàng

3.Cách chăm sóc cây hoa lan hồ điệp vàng ra hoa đẹp

Kích thích cây hoa lan hồ điệp vàng ra hoa thì trước đó trong suốt thời gian mùa thu cần duy trì nhiệt độ dưới 16 độ C, để kích thích cây hoa lan hồ điệp ra hoa liên tục trong 3 tuần, khi có cụm hoa đầu xuất hiện, việc này để hạn chế tình trạng bị rụng nụ hoa liên tục trong quá trình thay đổi nhiệt độ khi ở các môi trường khác nhau.

chậu lan hồ điệp màu vàng rất đẹp ấn tượng
chậu lan hồ điệp màu vàng rất đẹp ấn tượng
chậu lan hồ điệp màu vàng
chậu lan hồ điệp màu vàng
ấn tượng từ những bông hoa lan vàng rất đẹp
ấn tượng từ những bông hoa lan vàng rất đẹp
chậu lan đẹp màu sắc vàng
chậu lan đẹp màu sắc vàng