Nguyên nhân cây lan hồ điệp bị vàng lá và cách khắc phục

Cây hoa lan hồ điệp bị vàng lá do có rất nhiều nguyên nhân khác nhau, cây bị vàng lá rồi bị mềm nhũn, thối lá làm ảnh hưởng tới sự phát triển của cây, tình trạng cây bị vàng lá diển ra chủ yếu vào mùa mưa, có rất nhiều nguyên nhân khác nhau, để có thể tìm hiểu rõ hơn hãy cùng tim hiểu các nguyên nhân khiến cho cây bị vàng lá.

1.Cây lan hồ điệp bị vàng lá do nấm

Cây lan hồ điệp đang trong giai đoạn phát triển, sống ở nơi khô ráo, khi bị chuyển đến một nơi ẩm ướt, điều kiện sống thay đổi, rất dễ tạo điều kiện cho nấm mốc phát triển, cây dễ bị thối ngọn và vàng lá, biểu hiện đơn giản nhất chính là cây bị vàng lá.

Thấy cây bị vàng lá liền lập tức tiến hành cắt bỏ lá vàng, và sử dụng thuốc trị nấm để xử lý cây hoa, tránh cho bệnh nấm lây lan ra khắp cả khu vườn.

cách khắc phục cây bị vàng lá thường xuyên
cách khắc phục cây bị vàng lá thường xuyên

2.Cây bị vàng lá do tưới nước quá nhiều

Tình trạng chăm sóc quá đà đang diển ra rất phổ biến đối với nhiều người mới tập chơi lan, khi tưới nước quá nhiều, cây lan đã chuyển sang màu vàng, lá mềm đi, bạn nên hạn chế tưới nước, đưa cây ra vị trí nhận được nhiều ánh nắng hơn và thông thoáng hơn.

Tiến hành phun các loại thuốc khử trùng cho cây lan và sử dụng thêm thuốc kích thích ra rễ giúp cho cây sinh trưởng lại một cách nhanh chóng, mỗi ngày nên tưới vào sáng sớm và chiều mát, những ngày trời mưa liên tục thì cần đưa cây vào chỗ không có nước mưa.

chăm sóc không tốt dẩn tới cây bị vàng lá
chăm sóc không tốt dẩn tới cây bị vàng lá

3.Cây lan hồ điệp bị vàng lá do nhận quá nhiều ánh sáng

Cây đặt ở vị trí đón trực tiếp ánh nắng mặt trời sẽ làm cho bộ lá bị cháy lá thường xuyên, khi cây bị cháy lá thường xuyên làm ảnh hưởng tới sư sinh trưởng của cây, trong trường hợp này cây thường xuyên bị vàng lá, gặp phải nhiều ngày mưa liên tục, cây nhanh chóng bị nấm xâm hại, vì vậy cần di chuyển cây tới vị trí thoáng mát hơn, tránh gió mạnh và ánh nắng trực tiếp cho cây tiếp tục phát triển tốt.

cây bị vàng lá nhanh chóng
cây bị vàng lá nhanh chóng