ý nghĩa Hoa lan hồ điệp tím và chăm sóc hoa lan hồ điệp tím

Hoa lan hồ điệp tím có màu sắc đẹp mang tới vẻ tươi sáng cho ngôi nhà, hoa mang một màu sắc rất riêng và khó có loài hoa nào sánh kịp được, hoa mang tới một sự thay đổi bất ngờ nhất, hoa chính là một món quà đầy ý nghĩa đối với hầu hết tất cả mọi người, để có thể tìm hiểu rõ hơn về loài hoa hồ điệp tím hãy cùng tìm hiểu về ý nghĩa cũng như cách chăm sóc loài hoa lan này nhé.

1.Ý nghĩa hoa lan hồ điệp tím

Hoa lan hồ điệp tím mang tới sự lãng mạn, thủy chung, lòng son sắt và tình yêu đôi lứa, những người đang yêu, cây hoa lan hồ điệp tím có màu sắc hoa đẹp, bông hoa to, hoa mềm mại, hương thơm dễ chịu mang tới sự dịu dàng cùng sự tỉnh lặng, trầm lắng.

Bông hoa mang tới vẻ đẹp kiêu sa, lộng lẫy và quyễn rũ, hoa thể hiện sự kiên cường, độc lập và tràn đầy bí ẩn, luôn cuốn hút được sự chú ý của tất cả mọi người.

Bông hoa lan hồ điệp màu tím tượng trưng cho tình yêu chung thủy, chính vì điều này mà những bó hoa hay chậu hoa lan màu tím thường được sử dụng như những món quà dành tặng cho người yêu, những cặp vợ chồng mới cưới.

Lưu ý khi chọn chậu hoa lan hồ điệp tím làm quà tặng

Không nên lựa chọn cây đã nở rộ hoa, không bị rập nát, bầu lá không bị rập, hoa không xuất hiện những vết bầm rập, rễ gảy và nhìn vào hình thức bị xấu, và những vết đốm trên lá, rất dễ cây đó đã bị nấm hoặc sâu bệnh tấn công.

Lựa chọn những cây hoa lan đẹp nhất, màu sắc tươi sáng, thân lá còn xanh và lá còn rất đẹp, dành tặng cho những cô gái mà bạn yêu thích, bó hoa lan hồ điệp màu tím, chắc chắn cô nàng sẽ rất yêu thích bó hoa mà bạn tặng. cô gái của bạn nhận được bó hoa hoặc chậu hoa lan màu tìm sẽ là người hạnh phúc nhất trên thế gian.

chậu hoa lan đẹp mang đến màu sắc mới
chậu hoa lan đẹp mang đến màu sắc mới

2.Chăm sóc cây hoa lan hồ điệp tím

Chăm sóc cho bông hoa tươi lâu hơn là điều mà ai cũng mong muốn có được những chậu hoa tươi lâu hơn, đẹp hơn và lưu giữ được màu sắc đẹp nhất, tuy nhiên việc mà ai cũng có thể thấy rất rõ là hoa lan hồ điệp rất khó trồng cũng như chăm sóc, nếu chăm sóc không cẩn thận thì hoa rất nhanh tàn và héo úa, còn nếu biết cách chăm sóc thì hoa sẽ lâu tàn, nở đều, đẹp, kéo dài từ 2-3 tháng liên tục và nở rất đẹp.

2.1.Ánh sáng và nhiệt độ cùng độ ẩm

Cây hoa lan hồ điệp không cần quá nhiều ánh sáng để duy trì hoa, khi cây trưng trong nhà nên đặt cây ở vị trí có nhiều ánh sáng vừa phải như ở vị trí, cửa sổ, phòng khách, nơi có ánh sáng đèn huỳnh quanh nhân tạo, chỉ cần giữ ở một vị trí nhất định hạn chế di chuyển nhiều nơi làm ảnh hưởng tới bông hoa và khiến cho bông hoa bị héo do bị thay đổi nhiệt độ đột ngột, hoa nhanh tàn

Nhiệt độ phù hợp cho cây hoa nở lâu nhất là từ 18-25 độ C, bên cạnh đó cần luôn duy trì nhiệt độ phù hợp cho cây từ 50-60 % là vừa phải.

2.2.Lượng nước tưới và phân bón

Cây phát triển nhanh và ra hoa đẹp thì nước tưới rất quan trọng cho quá trình cây sinh trưởng và trong giai đoạn cây ra hoa, ở giai đoạn cây ra hoa cần bổ sung lượng nước tưới định kỳ, cách 2 ngày thì nên tưới một lượng nước nhỏ, không cần tưới quá nhiều, không nên tưới quá nhiều sẽ làm cho cây bị nấm mốc và làm ảnh hưởng tới bông hoa

Không nên dùng nước quá lạnh để tưới hoa sẽ làm cho hoa dễ rụng nụ làm cho cây kém phát triển, hạn chế cho cây tiếp xúc với nước mưa hoặc nơi có nhiệt độ nắng nóng liên tục.

Trong quá trình cây ra hoa không cần phải thường xuyên bón phân cho hoa, chỉ cần duy trì lượng nước ổn định là được, ngoài ra có thể bổ sung một ít phân bón tan chậm của nhật sẽ cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cây để duy trì hoa.

2.3.Lan hồ điệp tím giá bao nhiêu

Lan hồ điệp tiếm có mức giá khác nhau tùy thuộc vào hoa ở Việt Nam tự trồng hay là hoa nhập khẩu  và còn dựa trên số nụ trên mỗi cành khác nhau, giá trung bình giao động từ 250.000 đồng đến 300.000 đồng/ cây. Với mức giá vừa phải và không quá đắt thì ai cũng có thể sở hữu riêng cho gia đình mình những chậu hoa lan hồ điệp tím đẹp.

ấn tượng từ những bông hoa lan màu tím mới lạ
ấn tượng từ những bông hoa lan màu tím mới lạ
khu vườn hoa lan hồ điệp tím đẹp nhất
khu vườn hoa lan hồ điệp tím đẹp nhất
bông hoa đẹp tạo nên sắc màu mới của bông hoa lan hồ điệp
bông hoa đẹp tạo nên sắc màu mới của bông hoa lan hồ điệp