Ý nghĩa hoa oải hương, Câu truyện cổ tích tình yêu

Ý nghĩa hoa oải hương mang đến sự nhẹ nhàng, sự tinh tế của màu sắc trong tình yêu, những bông hoa oải hương mang đến sự khác biệt sự tinh tế của người con gái và những ai may mắn có được những bông hoa oải hương sẽ mang đến nhiều may mắn, bình yên trong cuộc sống, hãy cùng nongnghiepvn tìm hiểu rõ hơn về ý nghĩa của những bông hoa oải hương

ý nghĩa hoa oải hương

khi nói về ý nghĩa của những bông hoa oải hương sẽ thấy những câu truyện kể về những cuộc tình đầy ắp tình yêu yêu thương, loài hoa này mang đến những ý nghĩa trong từng câu chuyện.

Hoa oải hương là biểu tượng cho sự nhẹ nhàng và sự tinh tế, trong tình yêu những bông hoa oải hương mang đến sự may mắn, sự bình yên, sự hòa thuận cho gia đình và lòng chung thủy trong tình yêu. Cái gọi là tình yêu xuất phát trừ trái tim của 2 người, khi những người yêu nhau thường tặng cho nhau những bông hoa oải hương màu tím với lời hẹn ước sẽ mai yêu nhau và thuộc về nhau.

Màu tím tượng trung cho tình yêu chung thủy sắc son, dù có trải qua bao nhiêu khó khăn trong cuộc sống thì họ vẩn sẽ mãi ở bên nhau, trong rất nhiều câu truyện thì trong tình yêu dù có bao nhiêu khó khăn đi nữa thì tình yêu của chàng trai và cô gái vẩn còn nguyên viện và dành trọn cho nhau.

Có rất nhiều gia đình thường treo những bó hoa lavender trong phòng ngủ, bó hoa lan tỏa ra mùi hương cảm thấy dễ chịu tinh thần, nhắc nhở cho những đôi vợ chồng về lòng chung thủy trong tình yêu.

Những bó hoa có thời gian tồn tại rất lâu, lên tới tận 5 năm vậy nên khi để trong phòng bạn hoàn toàn có thể yên tâm với sự bền bỉ của hoa cũng như sự bền bỉ trong tình yêu của họ vậy.

hoa oải hương biểu tượng cho tình yêu
hoa oải hương biểu tượng cho tình yêu

Sự tích của hoa oải hương

Khi bất cứ ai nghe kể về câu chuyện tình yêu của loài hoa này đểu cảm thấy thán phục vì tình yêu của họ dành cho nhau, câu chuyện kể về một ngôi làng nhỏ bình yên ở pháp, có hai đứa trẻ thường hay chơi đùa với nhau trên cánh đồng oải hương. Tại đây 2 đứa trẻ đã lớn lên từ nhỏ với nhau, cả hai cùng ước hẹn khi nào lớn sẽ lấy nhau. Cô bé ngắn một cành hoa oải hương và tách đôi chúng rồi cho vào 2 chiếc lọ nhỏ và mỗi người giữ một lọ.

Cho tới một ngày cậu bé phải ra nước ngoài chữa trị bệnh và đi mãi không có về nữa. Sau khoảng thời gian 15 năm, cây bé ngày xưa đó đã trở thành ca sĩ nổi tiếng nhưng lại không còn nhớ về ký ước của thời bé, cậu bé cũng trở về làng quê cũ để tìm lại ký ức về tuổi thơ của mình.

Đi đến ngôi làng mà ngày xưa cậu bé đã ở thì thấy một cô bé vẩn ở đó và mở một cánh đồng trồng hoa oải hương ngay dưới chân đồi, mùi hoa oải hương thơm ngát, với hy vọng một ngày nào đó cậu bé đó sẽ trở về

vào một buổi chiều khi cậu bé đang đi dào quanh những cánh đồng hoa oải hương tím thì hai người đã gặp nhau nhưng thật tiếc là họ đã không nhận ra nhau vì thời gian đã quá lâu và 2 người đã thay đổi ngoại hình quá nhiều. Họ trở thành những người bạn và kể về những câu chuyện trong cuộc sống. Trang trai đã cho cô gái xem lọ hoa oải hương luôn mang theo suốt 15 năm qua.

Cô gái vỡ hòa vì hạnh phúc khi nhận ra rằng chàng trai là người cô đã chờ đợi suốt 15 năm qua và cứ thế họ ở bên nhau, tinh yêu  ngày càng bền vững.

Nhưng thật không may đối với họ là cô gái mắc bệnh hiểm nghèo, trước lúc cô gái ra đi thì cô gái dã đưa cho tràng trai chiếc lọ thủy tinh và nói với chàng trai: hãy giữ lấy chiếc lọ này, nhìn thấy nó như nhì thấy em, như vậy chúng ta sẽ mai mãi ở bên nhau. Nói xong câu nói đó thì cô gái đã ra đi, chàng trai tiếp tục ở dưới chân đồi và tiếp tục trồng những bông hoa oải hương và tưởng nhớ về cô gái

những khung trời màu xanh tím của những bông hoa oải hương
những khung trời màu xanh tím của những bông hoa oải hương
những bông hoa oải hương mang màu sắc hoàn toàn mới
những bông hoa oải hương mang màu sắc hoàn toàn mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.